Thủ tục hải quan Tài liệu XNK

Thủ tục hải quan

Cách Nhớ 11 Điều Khoản Incoterms 2010 nhanh và hiệu quả nhất

Tổng hợp các vấn đề C/O Form E

Hướng dẫn lấy số định danh trên phần mềm hải quan Vnaccs

Hướng dẫn khai báo chứng từ đính kèm TT39

LỆNH GIAO HÀNG ĐIỆN TỬ ( e- D/O) TẠI CẢNG TC CÁT LÁI ĐỐI VỚI HÀNG NHẬP CỦA 03 HÃNG TÀU - MAERSK LINE - MCC TRANSPORT - SAFMARINE

Danh mục hệ thống luật xuất nhập khẩu update 2018

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÀI ĐẶT PHẦN MỀM KHAI HẢI QUAN ECUS5 UPDATE DÀNH CHO HỆ ĐIỀU HÀNH WINDOW 7, 8 ,10

Thông báo tổng cục hải quan không gửi kèm các chứng từ thuộc hồ sơ qua Hệ thống

Quy trình xin cấp C/O tại VCCI theo các bước từ khâu khai báo C/O trên hệ thống COMIS, nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận xuất xứ của Doanh nghiệp đến việc trả kết quả xử lý hồ sơ cho Doanh nghiệp trên hệ thống COMIS và trả C/O đã ký duyệt.

lợi ích khi đặt gia công hàng hóa

TẬN DỤNG QUY TẮC XUẤT XỨ ĐỂ HƢỞNG ƢU ĐÃI TRONG CÁC CAM KẾT HỘI NHẬP KINH TẾ QUỐC TẾ Các hiệp định FTA mà Việt Nam đã tham gia

Hướng dẫn những thay đổi của thông tư 39 - tt38 - tt59 - tt08

Khai tách rời từng khoản điều chỉnh CIC,D/O, VSC

Có thể nói không có nước nào mà việc kê khai thông tin sơ lược hàng hóa cho hải quan (manifest) lại phức tạp và nghiêm ngặt như Mỹ. Nắm được các thủ tục kê khai này sẽ giúp cho các nhà xuất khẩu Việt Nam chủ động đưa hàng hóa vào thị trường Mỹ một cách nhanh chóng và dễ dàng. Cho đến nay hàng hóa nhập khẩu vào Mỹ phải chịu các biện pháp an ninh sau:

Khi nhập khẩu các mặt hàng có trong danh mục vật thể thuộc diện kiểm dịch thực vật phải phân tích nguy cơ dịch hại trước khi nhập khẩu vào Việt Nam, doanh nghiệp cần phải tiến hành xin giấy phép kiểm dịch với cục bảo vệ thực vật thì mới được phép đăng ký kiểm dịch. 1. Cây và các bộ phận của cây còn sống được sử dụng để trồng trọt; 2. Quả tươi

1). Điều cần làm trước tiên là doanh nghiệp cần vào website sau để kiểm tra xem nhà máy sản xuất sản phẩm đó có nằm trong danh sách các doanh nghiệp nước ngoài được phép xuất khẩu mặt hàng có nguồn gốc từ động vật trên cạn vào Việt Nam hay không. Nhà máy sản xuất của nước nào thì tra cứu trong danh sách của nước đó. Nếu tên nhà máy không có trong danh sách thì hiện tại không được phép nhập khẩu từ nhà máy này. Nhà máy đó phải làm việc với bộ nông nghiệp tại bản địa để được cấp code xuất khẩu vào Việt Nam.

Thậm chí cho đến tận bây giờ, lí do một lô hàng “bị” kiểm tra bởi Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (U.S. CBP - Customs and Border Protection) vẫn là một điều bí ẩn, bởi vì lực lượng này chưa bao giờ tiết lộ lí do hay tiêu chuẩn nào liên quan đến việc kiểm tra hàng. Có một số yếu tố rủi ro được xếp loại cho tất cả các lô hàng chuẩn bị đi vào biên giới Hoa Kỳ nhưng chúng ta không biết công thức được sử dụng để xác định các yếu tố này, dẫn đến việc lô hàng bị kiểm tra.

1. Ký hợp đồng Sau khi chào giá, nếu khách hàng chấp nhận mức giá đã đưa ra thì hai bên sẽ kí hợp đồng dịch vụ, ủy thác cho công ty giao nhận giao hàng và làm các thủ tục có liên quan đến lô hàng xuất khẩu. 2. Đặt chỗ (Booking) Kí hợp đồng dịch vụ xong, chủ hàng sẽ gửi Booking request để xác nhận lại thông tin về hàng hóa: người gửi hàng, người nhận hàng, trọng lượng, loại container, nơi đóng hàng (đóng ở kho người gửi hay đóng tại bãi container của cảng), cảng hạ container

Sau khi ký hợp đồng ngoại thương, người xuất khẩu tiến hàng chuẩn bị hàng hóa và lập một số chứng từ cần thiết về hàng hóa để giao hàng cho hãng hàng không. Thông thường, họ ủy thác cho người giao nhận hay đại lý hàng không bằng một hợp đồng ủy thác giao nhận. Người giao nhận hay đại lý này phải được hãng vận chuyển chỉ định và cho phép khai thác hàng hóa.

Dù là hàng nhập hay xuất, dù khai theo loại hình gì, khai ở chi cục nào ở Việt Nam thì quy trình cơ bản sau khi tờ khai phân luồng sẽ như sau:


« 1 2 3 4 5 »