Thủ tục hải quan Tài liệu XNK

Thủ tục hải quan

Những lý do buộc chủ hàng phải rút hàng ra khỏi cảng mặc dù container đã được hạ bãi thanh lý chờ xuất (rút ruột container): 1. Container gặp sự cố và được hãng tàu thông báo không thể tiếp tục hành trình. 2. Người mua hàng yêu cầu người bán tạm thời ngưng xuất vì có thể do còn tồn kho…

Muốn nhập khẩu hàng hóa thì trước tiên bạn phải có giấy phép kinh doanh nhập khẩu mặt hàng đó. Sau đó khi bạn có được nguồn hàng nhập thì ký kết hợp đồng ngoại thương, trong hợp đồng sẽ quy định cụ thể phương thức thanh toán cũng như các giấy tờ cần thiết để bạn có thể nhận hàng khi hàng về đến VN. Bộ chứng từ nhập khẩu đầy đủ gồm:

Danh mục các vật thể phải kiểm dịch thực vật nhập khẩu được quy định tại quyết định số 2515/QĐ-BNN-BVTV ban hành bởi cục kiểm dịch thực vật có hiệu lực từ 01/07/2015. Nếu hàng hoá nhập khẩu thuộc danh mục này thì phải đăng ký kiểm dịch trước khi đăng ký tờ khai hải quan.

Nếu kho công ty của bạn nằm ở vị trí mà xe container không thể vào được để đóng hàng? Vậy phải làm sao để xuất hàng đây? Giải pháp là dùng xe tải chở hàng ra cảng và đóng hàng tại cảng luôn. Quy trình như sau:

Đó là phiếu đóng gói hàng hóa, là một thành phần quan trọng trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu. Nếu theo nghĩa tiếng Anh dịch đơn thuần, thì phải dịch là Chi tiết đóng gói, hay Danh sách đóng gói mới sát nghĩa.

QATAR (một quốc gia tại Trung Đông, sở hữu trữ lượng khí đốt thiên nhiên và dầu mỏ lớn thứ ba thế giới) là một thị trường không hề xa lạ đối với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu VN. Bởi vì QATAR phải nhập khẩu hầu hết lương thực thực phẩm, hàng tiêu dùng và sản phẩm công nghiệp từ các nơi trên thế giới. Tuy nhiên, chính phủ QATAR lại rất nghiêm ngặt trong vấn đề nhập khẩu với nhiều quy định khắt khe mà các doanh nghiệp xuất khẩu cần hết sức lưu ý để tránh các khoản phí phát sinh hay thậm chí là yêu cầu trả hàng không cho nhập cảnh vào QATAR. Cụ thể:

Động vật trên cạn, thuỷ sản và các sản phẩm của chúng khi nhập khẩu vào Việt Nam đều phải thông qua kiểm dịch của cơ quan thú y địa phương. Cụ thể tại khu vực Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận là cơ quan thú y vùng VI. Để biết được mặt hàng nào cần phải kiểm dịch và quy trình, chứng từ có liên quan chúng ta tham khảo thông tư 25/2016/TT-BNNPTNT đối với động vật trên cạn và 26/2016/ TT-BNNPTNT đối với hàng thuỷ sản.

1. Nhập khẩu: • Cơ quan hải quan: 02IK • Phương thức vận chuyển: Hàng nguyên container chọn mã 2, hàng lẻ chọn mã 3 • Địa điểm lưu kho chờ thông quan: Hàng về tại Cảng/Cửa khẩu nào thì chọn Mã lưu kho tại Cảng/Cửa khẩu đó.

Mã cơ quan hải quan: 02CV Phần I - Hướng dẫn khai tờ khai nhập khẩu tại chi cục Hải quan Hiệp Phước * Loại hình: - A11: Nhập kinh doanh tiêu dùng, - G11: Tạm nhập hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất... * Mã hiệu Phương thức vận chuyển:

Mã cơ quan hải quan: 02DS Phần I - Hướng dẫn khai tờ khai nhập khẩu tại chi cục Hải quan chuyển phát nhanh * Loại hình: - A11: Nhập kinh doanh tiêu dùng, - G11: Tạm nhập hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất...

Mã cơ quan hải quan: 02H3 Phần I - Hướng dẫn khai tờ khai nhập khẩu tại chi cục HQCK Cảng Sài Gòn KV III * Loại hình: - A11: Nhập kinh doanh tiêu dùng, - G11: Tạm nhập hàng kinh doanh tạm nhập tái xuất... * Mã hiệu Phương thức vận chuyển:

HS Code là gì? “HS Code” hay “Hệ thống HS” được định nghĩa là Hệ thống hài hòa mô tả và mã hóa hàng hóa, là hệ thống được tiêu chuẩn hóa quốc tế về tên gọi và mã số để phân loại hơn 98% hàng hóa được buôn bán trên phạm vi toàn thế giới của Tổ chức Hải quan thế giới – WCO.

Hóa đơn thương mại, tiếng Anh là Commercial Invoice, là một chứng từ quan trọng trong ngoại thương, và cũng quan trọng không kém trong bộ hồ sơ hải quan. Với những ai chưa quen làm chứng từ này, tốt nhất là chọn một file mẫu hóa đơn thương mại, để tham khảo, rồi dựa vào đó mà làm cho nhanh.

Bạn là doanh nghiệp xuất khẩu thủy hải sản/chủ hàng (shipper) tại Việt Nam – AAA COMPANY, bạn đang không may mắn gặp phải vấn đề mà không nhà xuất khẩu nào mong muốn điều đó xảy ra, đó là bạn phải nhận lại gấp lô hàng mà bạn đã bán đi, thì điều cần thiết lúc này là sự quyết đoán và chấp nhận chịu thiệt hại (bởi tất cả các chi phí phát sinh đều thuộc về doanh nghiệp của bạn), vì thế cho nên bạn buộc phải quyết định nhanh để tiến hành các thủ tục cần thiết (tiết kiệm thời gian và chi phí).

Những nhà xuất khẩu xuất hàng hóa từ Việt Nam vào Mỹ cần lưu ý là nên chọn đơn vị vận chuyển có khả năng phát hành vận đơn (HBL) và phải có giấy phép (FMC license) khai thác do FMC (US Federal Maritime Commission) cấp. Đơn vị có khả năng phát hành vận đơn đó là các NVOCC và phải có FMC license. Để được FMC cấp giấy phép, các NVOCC phải tuân thủ theo 3 bước:

Các mẫu Giấy chứng nhận xuất xứ Có khá nhiều loại C/O, tùy từng lô hàng cụ thể (loại hàng gì, đi/đến từ nước nào…) mà bạn sẽ xác định mình cần loại mẫu nào. Hiện phổ biến có những loại sau đây: • C/O mẫu A (cấp cho hàng xuất khẩu đi các nước cho hưởng ưu đãi thuế quan phổ cập GSP) • C/O mẫu D (hàng xuất khẩu sang các nước ASEAN thuộc diện hưởng ưu đãi thuế quan theo hiệp định CEPT)

Nếu hàng của các bạn xuất đi Đài Loan và người nhận hàng yêu cầu các bạn phải chứng thực C/O form B thì bạn phải làm sao? Quy trình như sau: Chuẩn bị bộ hồ sơ chứng thực. • Đơn xin xác nhận giấy tờ (theo mẫu) • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu. • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh.

Do 1 số lý do ví dụ như tờ khai quá hạn 15 ngày kể từ lúc được cấp số mà doanh nghiệp chưa thể mở tờ khai, chúng ta phải huỷ tờ khai quá hạn và mở tờ khai mới để nhận hàng. Vậy trường hợp chúng ta đã nộp thuế thì phải làm sao? Theo thông tư 08/2013/TT-BTC ngày 10/01/2013 doanh nghiệp làm đơn điều chỉnh thu ngân sách nhà nước theo mẫu số C1-07/NS, nộp kèm giấy nộp tiền thuế (bản sao y) + bản gốc để đối chiếu.

Mọi chuyện đang tiến hành như dự định của bạn. Bạn đóng hàng vào container thành công và hoàn thành hết các chứng từ. Tàu đã chạy đúng thời gian. Bạn rất ung dung và vui mừng vì hợp đồng đã được thực hiện suôn sẻ. Nhưng ngay trước khi container chuẩn bị được bàn giao cho khách hàng tại cảng đến, hãng tàu thông báo cho bạn một tin tức xấu. Container hàng của bạn đã bị giữ lại bởi Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (U.S. CBP - Customs and Border Protection) để kiểm tra. Khi một lô hàng đến một cảng tại Mỹ, hải quan Mỹ sẽ “chấm điểm” lô hàng đó. Nếu số điểm vượt quá một con số nhất định, lô hàng của bạn chắc chắn sẽ bị xem xét và có khả năng bị kiểm hóa.

30 câu hỏi về thủ tục hải quan điện tử (mới)


« 1 2 3 4 5 »